top of page

Surfer Fashion: RIP CURLถ้าให้พูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าของชาว Surfer ทุกคนจะต้องนึกถึงชื่อ Rip Curl มาเป็นชื่อแรกๆอย่างแน่นอน เราอาจจะคุ้นหูกับชื่อ Rip Curl มาตั้งแต่เด็กๆ แต่ว่าหลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า มันคือแบรนด์เสื้อผ้าเซิร์ฟที่ถือเป็น "Big Three" ในอุสาหกรรมนี้เลยทีเดียว (ร่วมไปกับ Quiksilver และ Billabong)


Rip Curl ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1969 โดย Doug Warbrick and Brian Singer ที่ Torquay, Victoria ประเทศออสเตรเลีย โดยเริ่มต้นมาจากการผลิต surfboard ขาย ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนมาเป็นการผลิต wetsuit และเสื้อผ้าในเวลาต่อมา


ตลอดระยะเวลากว่า 52 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน Rip Curl ยังคงยึดมั่นใน Values ขององค์กรทั้ง 5 ข้อเสมอ

  1. CUSTOMERS ลูกค้า

  2. COMMITTED CREW ทีมที่อุทิศตน

  3. CREATIVITY AND INNOVATION ความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนาต่อยอดความคิด

  4. COMMUNITY & ENVIRONMENT สังคมและสิ่งแวดล้อม

  5. HONESTY & INTEGRITY ความซื่อสัตย์จริงและยึดถือคุณธรรม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ Environment ที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยสินค้าของ Rip Curl จะถูกคิดค้นและผลิตในแนวทาง 'รักษ์โลก' ตามหลักการทั้ง 3 ข้อ

  1. Preserve and Protect Our Oceans อนุรักษ์และปกป้องมหาสมุทร - โดยเข้าร่วมกับองค์กรต่างๆเพื่อสนับสนุนโครงการสิ่งแวดล้อม

  2. Environmental Products สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม - โดยเน้นผลิตสินค้าคุณภาพ คงทนและใช้ได้ยาวนาน

  3. Act Sustainably - การคิดและปฏิบัติที่ยั่งยืน - โดยเริ่มต้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการทำงาน การพัฒนา และการผลักดันพนักงานให้ยึดมั่น Value สิ่งแวดล้อมในทุกๆเรื่อง

เป็นโชคดีของ Better Surf Thailand มากๆ ที่เรามีพันธมิตรดีๆแบบ Rip Curl Thailand คอยสนับสนุนในกิจกรรมต่างๆ และในทริป SUNTAN X BETTER SURF on Surin Island ที่ผ่านมา เราก็ได้เสื้อผ้า Collection สวยๆจากทาง Rip Curl Thailand ไปใส่เที่ยวเกาะกันทั้งทีม! เราเลยจัด Fashion Shoot มาฝากเพื่อนๆกัน 1 ชุดใหญ่เต็มๆ เพราะอยากให้เพื่อนๆได้เห็นว่าชุดเค้าสวยและถ่ายรูปออกมาปังขนาดไหน ทั้งเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึง accessory อื่นๆของชาวเซิร์ฟ ไปดูและไปตำตามพวกเรามาได้เลย ใครจัดชุดไหนมา ถ่ายรูปแล้ว tag มาอวดพวกเรากันด้วยทั้ง Better Surf Thailand และ Rip Curl Thailand


(สามารถตามอ่านเรื่องราวและประสบการณ์สนุกๆของพวกเราตอนไปหมู่เกาะสุรินทร์ได้ที่นี่เลย: https://www.bettersurfthailand.com/post/suntan-tour-x-better-surf-thailand)


COLLECTION: NORTH SHOREชุดว่ายน้ำก็เลิศ เดรสก็เลิศ


COLLECTION: TALLOWS


COLLECTION: SURF REVIVAL


Let's mix and match!

Accessory หมวก ชิคๆ


มาดูฝั่งผู้ชายกันบ้างๆๆๆ

Top


Boardshortชุดไหนชอบ ชุดไหนใช่ สามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่ร้าน Rip Curl ทุกสาขา หรือว่าจะ inbox ไปที่ https://www.facebook.com/RipCurlThailand ได้เลย"SUMMER IS COMING & IT LOOKS GOOD ON YOU"
1,050 views0 comments

Recent Posts

See All
bottom of page